Choáng với cosplay Shuten Douji và Ibaraki Douji trong Fate/Grand Order

Shuten Douji và Ibaraki Douji là những servant khá nổi trong Fate/Grand Order và khi hai tên “đồng tử” này kết hợp cùng nhau sẽ sản sinh điều gì?

Trong truyền thuyết núi Ooe, Ibaraki Douji (Tỳ Mộc Đồng Tử) là một yêu quái hung hăng xuất hiện thời Heian và quấy phá thủ đô Kyoto. Chữ “Ibaraki” đại diện cho vùng Ibaraki Osaka, còn Douji mang nghĩa “ đứa trẻ “. Tuy nhiên, thực chất Ibaraki Douji là tay sai đắc lực nhất của Shuten Douji, chứ không chỉ đơn thuần là một “Đứa trẻ vùng Ibaraki” như tên gọi của nó.

Giả thiết cho rằng, Ibaraki Douji sinh ra tại Tỉnh Settsu (Mio, Ibaraki, Osaka và Tomatsu, Amagaki, Hyougo) hoặc Tỉnh Echigo ( Niigata/ Tochio hiện là Karuizawa). Ibaraki Douji từ khi sinh ra đã mọc răng và mang hình dạng khổng lồ đáng sợ. Sau khi trở thành yêu quái, Ibaraki gặp Shuten Douji, trở thành tay sai của hắn và cùng nắm giữ thủ đô Kyoto.

[nivo-related-post id=”337″]

Câu chuyện về băng đảng Shuten Douji xuất phát từ núi Ooe (Tỉnh Tamba, Hyougo) hay núi Ooe (大 枝) khác nằm trên ranh giới giữa Kyoto và Kameoka. Trong thời gian hoành hành tại Kyoto, nhóm quỷ đã bắt cóc nhiều cô gái nhà lành cùng với những món đồ quý giá khác. Chúng bị Minamoto no Yorimitsu ( Minamoto no Raiko) cùng bốn chư hầu của mình – Tứ đại hộ vương (Four Guardian King: Watanabe no Tsuna, Sakata no Kintoki, Urabe no Suetake và Usui Tadamitsu ) tiêu diệt. Tuy nhiên, sau khi Shuten Douji bị giết, Ibaraki đã trốn thoát.

Về phần Shuten Douji (Tửu Thôn Đồng Tử) dù là một Oni nhưng xuất thân của Shuten Douji là một con người. Hắn được sinh ra với sức khỏe và trí tuệ hơn người bẩm sinh nên từ bé đã bị mọi người xunh quanh gọi là đứa con của quỷ. Sau này đến chính mẹ ruột của hắn cũng ruồng bỏ hắn. Lớn lên hắn trở thành một tu sĩ thực tập tại Núi Hiei ở Kyoto, tuy vậy hắn vẫn bị ganh ghét. Vì thế mà hắn sa đọa vào việc uống rượu, thứ được xem là tối kị với một thầy tu. Vì vậy mà hắn có tên là Shuten Douji – tên bợm rượu ranh con.

[nivo-related-post id=”323″]

Hắn bắt đầu chuyển đổi thành Oni vào một ngày lễ ở đền. VÌ đang say nên hắn mới nảy ra ý nghĩ chêu trọc mọi người bằng cách đeo mặt nạ quỷ lên mặt để hù dọa. Đến hết đêm, khi muốn gỡ ra thì hắn không cách nào bỏ được chiếc mặt nạ ra khỏi mặt của mình. Sau khi bị khiển trách và la mắng bởi sự ngu si và bợm rượu của mình, hắn ta đã bỏ trốn ra ngoại ô thành Kyoto và sống ẩn dật nhiều năm và cướp bóc đồ người qua đường để sống qua ngày.

Càng ngày thì hắn càng triệu tập được nhiều thành viên vào băng đảng và học được nhiều pháp thuật cùng với sự khinh bỉ và ghen ghét con người, chúng hoành hành khắp Kyoto và cuối cùng nắm giữ lâu đài trên núi Oe, với âm mưu chiếm cả thủ đô và thống trị Nhật Bản. Dù có được đội quân hùng mạnh nhưng cuối cùng hắn vẫn bị đánh bại bởi người hùng Minamoto no Yorimitsu (源頼光) và bị chặt lìa đầu. Tuy chỉ còn cái đầu nhưng hắn vẫn cố cắn chết Yorimitsu nhưng không thành. Đầu của hắn sau đó được chôn sâu dưới đất ở rất xa thành Kyoto.

Hãy cùng xem bộ cosplay Shuten Douji và Ibaraki Douji trong Fate/Grand Order được thực hiện bởi hai cosplayer Shizu cùng Shizu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang tin cosplay - cosplay anime - cosplay game
© Copyright 2019 - 2020 Waifucos